Locke & Key Season 1 (2020)

Locke & Key Season 1 (2020)
หมวดหมู่หนัง Drama , Fantasy , Horror , Series Western , ดูซีรี่ส์ , ดูหนัง 2020
ความคมชัด HD
ปีที่ฉาย
เสียงพากย์ Thai
เวลาที่หนังเล่น 0 ชั่วโมง 56 นาที
IMDB 7.7
เข้ารับชม 586 VIEW
คำอธิบาย

ปริศนาลับ อาถรรพ์คฤหาสน์ตระกูลล็อค

ตัวอย่างหนัง Locke & Key Season 1 (2020)

Locke & Key Season 1 (2020) ล็อคแอนด์คีย์: ปริศนาลับตระกูลล็อค เรื่องราวของครอบครัว Locke หลังจาก แรนด้อน หัวหน้าครอบครัว ถูกแซมนักเรียนของตัวเองยิงจนเสียชีวิต นีน่า (Darby Stanchfield) ภรรยาของแรนด้อน ตัดสินใจพาตัวเองและลูกๆ ทั้ง 3 คน ไทเลอร์ (Connor Jessup) คินซีย์ (Emilia Jones) และ โบดี้ (Jackson Robert Scott) ย้ายกลับไปที่ Keyhouse บ้านของครอบครัวแรนด้อน ในเมือง Matheson
หลังจากที่พวกเขาย้ายเข้ามาอยู่บ้านหลังนี้ ก็มีดันแคน น้องชายของแรนด้อนมาต้อนรับ ดันแคนไม่เข้าใจว่าทำไมพี่สะใภ้ถึงตัดสินใจมาอยู่ที่บ้านหลังนี้ ทั้ง ๆ ที่แรนด้อนและดันแคนเองไม่เคยคิดที่จะมาเหยียบที่บ้านหลังนี้อีกเลยหลังจากเวลาผ่านไป 25 ปี นีน่าให้เหตุผลว่าเธอไม่ต้องการให้ลูก ๆ อยู่ในบ้านที่พ่อของเขาถูกฆาตกรรม ดันแคนจึงสัญญากับพี่สะใภ้ว่าเขาจะเข้ามาเยี่ยมทุกอาทิตย์ เพราะตัวเองอาศัยอยู่บอสตัน และไม่ชอบบ้านหลังนี้สักเท่าไร
ในขณะที่ทุกคนไปโรงเรียน โบดี้ที่สนิทกับรูฟัส พี่ชายข้างบ้าน ลูกของ เอลี่ อดีตเพื่อนกลุ่มเดียวกันกับแรนด้อน โบดี้ได้ยินเสียงเรียกมาจากบ่อน้ำ เขาได้พบกับ ดอร์จ หญิงสาวปริศนาในบ่อน้ำ เป็นหญิงสาวสวย ผมดำ เธอเล่าให้โบดี้ฟังว่า ในบ้านหลังนี้มีกุญแจวิเศษมากมายซ่อนอยู่ โบดี้เล่าเรื่องผู้หญิงคนนี้ให้ทุกคนฟังแต่ไม่มีใครเชื่อ
โบดี้เจอกุญแจดอกแรก มันอยู่ในกำไรข้อมือของคินซีย์ พี่สาวของเขา เป็นกุญแจที่จะไขไปไหนก็ได้ โบดี้ทดสอบลองไขไปร้านไอติม โบดี้ตื่นเต้นมาก ในขณะที่ คินซีย์ โกรธและเสียใจที่น้องชายมาทำกำไลที่พ่อให้ไว้เป็นที่ระลึกพัง โบดี้เอาเรื่องนี้ไปบอกกับดอร์จ ว่าเขาเจอกุญแจดอกแรกแล้ว ดอร์จจึงขอดูกุญแจ หลังจากดอร์จได้กุญแจดอกแรกจากโบดี้ จึงแสดงตัวเป็นปีศาจ แล้วบังคับให้โบดี้หากุญแจที่เหลือที่ซ่อนอยู่ในบ้าน ไทเลอร์และคินซีย์รู้เรื่องของดอร์จ และ กุญแจดอกอื่นๆ ในบ้าน ผ่านเสียงกระซิบของกุญแจแต่ละดอก
ในระหว่างที่ทั้ง 3 คนพบกุญแจแต่ละดอก และรู้ความสามารถของกุญแจที่แตกต่างกันออกไป คินซีย์ ได้นำกุญแจไปใช้เอาคืนเพื่อนขี้ข่มของเธอ ทำให้เพื่อนของเธอรู้ความลับของกุญแจ นีน่าและดันแคนเองก็เคยเจอเหตุการณ์แปลก ๆ ที่เกิดจากการใช้กุญแจ แต่จำเหตุการณ์ไม่ได้ ราวกับมีคนลบความทรงจำในช่วงนั้นออกไป
นอกจากนี้ยังได้รู้อดีตของแรนด้อนและเอลี่ ที่เคยมีความหลังกับปริศนาลับตระกูลล็อค การสืบหาความจริงที่เกิดขึ้นในอดีตจึงเริ่มต้นขึ้น